03 NĂM LIÊN TIẾP, DIGIWORLD NHẬN GIẢI THƯỞNG DOANH NGHIỆP CÓ HOẠT ĐỘNG QUAN HỆ NHÀ ĐẦU TƯ TỐT NHẤT

Thành phố Hồ Chí Minh, ngày 12 tháng 08 năm 2019, Công ty Cổ Phần Thế Giới Số (Digiworld Corporation-“DGW”) vinh dự nhận giải thưởng “TOP 3 Doanh nghiệp Niêm yết có hoạt động quan hệ nhà đầu tư được các Định chế Tài chính đánh giá cao nhất”, dành cho nhóm doanh nghiệp Small & Micro Cap. Đây là năm thứ 3 liên tiếp Digiworld được vinh danh tại hạng mục giải thưởng này, sau 4 năm công ty niêm yết.


Theo kết quả cuộc khảo sát toàn diện về công bố thông tin trước bình chọn, Digiworld là một trong số 259 doanh nghiệp niêm yết (DNNY), trên tổng số 713 DNNY (tỉ lệ 36,33%) tuân thủ đúng và đầy đủ về nghĩa vụ công bố thông tin năm 2019 trên cả hai sàn chứng khoán (HOSE và HNX).

Để tiến sâu vào Top 3 DNNY có hoạt động IR tốt nhất được các Định chế Tài chính đánh giá năm 2019, thì Digiworld phải đạt được điểm số dẫn đầu của Hội đồng định chế đánh giá, tính trên tất cả các tiêu chí: chất lượng và sự minh bạch của thông tin được doanh nghiệp công bố, sự tương tác với cộng đồng nhà đầu tư, mức độ đa dạng và hiệu quả của truyền thông công chúng, tuân thủ các quy định về giao dịch cổ phiếu quỹ, và nghiêm túc thực hiện công tác IR với các định chế tài chính.

IR Awards là giải thưởng thường niên do Vietstock phối hợp với báo Tài Chính và Cuộc Sống (FiLi.vn) tổ chức, để bình chọn cho các doanh nghiệp niêm yết (DNNY) có hoạt động quan hệ nhà đầu tư (IR) tốt nhất trong năm. Trải qua 9 năm hình thành và phát triển, giải thưởng IR Awards đã trở nên vô cùng quen thuộc với các doanh nghiệp và cộng đồng đầu tư tại Việt Nam, là nơi để các nhà đầu tư thể hiện quan điểm của mình đến các doanh nghiệp, cũng như để doanh nghiệp đo lường mức độ quan tâm của các nhà đầu tư đối với công ty. Để vào được danh sách bình chọn các DNNY có hoạt động IR xuất sắc nhất năm 2019, DNNY phải đảm bảo về mức độ tuân thủ đúng và đầy đủ nghĩa vụ công bố thông tin trên thị trường chứng khoán theo các tiêu chí khảo sát, phải vượt qua được vòng đánh giá, chấm điểm khắt khe về hoạt động IR từ Hội đồng Định chế Tài chính gồm 19 tổ chức định chế uy tín.

Trong bối cảnh Việt Nam đang chuyển mình cùng kỷ nguyên số, nhà đầu tư ngày càng chủ động hơn trong việc nắm bắt những thông tin về DNNY và đưa ra những quyết định đầu tư cho riêng mình. Do đó, DNNY càng minh bạch, càng thông tin kịp thời đến các nhà đầu tư, thì càng tạo được niềm tin và tiếng nói chung giữa nhà đầu tư và DNNY. Hiểu rõ điều đó, ngay từ khi lên sàn, Digiworld đã nghiêm túc thực hiện tốt công tác IR và luôn đẩy mạnh hoạt động này cho đến thời điểm hiện tại.

Vừa qua, Digiworld công bố kết quả kinh doanh Quý II đạt doanh thu thuần cao kỷ lục 2,006 tỷ đồng kể từ khi thành lập, tăng 46% và lợi nhuận sau thuế đạt 35.3 tỷ đồng, tăng 56% so với cùng kỳ năm ngoái, bất chấp Quý II là mùa thấp điểm trong năm. Để đạt được kết quả kinh doanh bứt phá này, Digiworld đã nỗ lực đẩy mạnh tăng trưởng đều cho tất cả các ngành hàng. Như vậy, kết thúc 06 tháng đầu năm Digiworld đạt tổng doanh thu thuần 3,377 tỷ đồng, và lợi nhuận sau thuế 60 tỷ đồng, tăng lần lượt 28% và 43% so với cùng kỳ năm ngoái. Với kết quả kinh doanh này, công ty đã hoàn thành 47% kế hoạch doanh thu và 44% kế hoạch lợi nhuận cả năm.