Bản tin nhà đầu tư Quý 1 năm 2019

 
BẢN TIN NHÀ ĐẦU TƯ
Quý 1/2019
Tiêu điểm kỳ này:
  • Doanh thu và lợi nhuận sau thuế Quý 1 năm 2019 lần lượt đạt 1371 tỷ đồng (+8% YoY) và 24,5 tỷ đồng (+26% YoY).
  • Dòng tiền kinh doanh được quản trị hiệu quả nên công ty có điều kiện thanh toán sớm các khoản phải trả cho nhà cung cấp hưởng chiết khấu thanh toán, nhờ đó doanh thu tài chính tăng mạnh 164%.
  • Mảng máy tính xách tay và máy tính bảng vẫn duy trì mức doanh thu ổn định 467 tỷ đồng (+1% YoY)
  • Mảng điện thoại di động với doanh thu 584 tỷ đồng, chỉ tăng trưởng 5% so với cùng kỳ năm trước mặc dù kết quả 2 tháng đầu năm vẫn tăng trưởng đến 17%, như vậy tháng 3 năm nay có doanh thu thấp hơn do:
  1. Ba mẫu điện thoại chủ lực của đầu năm 2019 là Redmi Note 7, Redmi 7 và Mi 9 sẽ
    đóng góp doanh thu từ Quý 2 trong khi Quý 1 không có sản phẩm mới.
  2. Quý 1 năm 2018 DGW có doanh thu đột biến từ đợt Flash sales online ra mắt điện
    thoại Redmi 5A và Redmi 5 Plus với các kênh offline.
KẾT QUẢ KINH DOANH QUÝ 1/ 2019
KHUYẾN CÁO

Các nội dung trong Bản tin Nhà đầu tư chỉ nhằm mục đích cung cấp thông tin cho các tổ chức đầu tư cũng như các nhà đầu tư cá nhân của Công ty CP Thế Giới Số (Digiworld). Digiworld không ngừng nỗ lực để đảm bảo tính chính xác và đầy đủ của các thông tin trong bản tin. Tuy nhiên, chúng tôi không thể đảm bảo rằng sẽ không có bất kỳ lỗi hay sai sót nào xảy ra. Digiworld được miễn trừ trách nhiệm đối với tất cả hay bất kỳ thiệt hại nào liên quan đến các thông tin được đề cập trong bản tin cũng như các thông tin không chính xác, không đầy đủ hoặc không được cập nhật kịp thời. Digiworld bảo lưu quyền thay đổi và cập nhật thông tin trong bản tin bất kỳ lúc nào mà không cần báo trước. Digiworld không cho phép việc sao chép, sửa đổi, phát hành và sử dụng toàn bộ hay một phần bản tin vì bất kỳ mục đích gì nếu không có sự chấp
thuận bằng văn bản của Digiworld. Vui lòng ghi rõ nguồn trích dẫn nếu sử dụng các thông tin trong bản tin này.