Bản tin nhà đầu tư Quý 2 năm 2020

 
BẢN TIN NHÀ ĐẦU TƯ
Quý 2/2020
KẾT QUẢ KINH DOANH QUÝ 2/2020
Mặc dù chịu ảnh hưởng của Covid – 19, Digiworld vẫn tăng trưởng mạnh mẽ:
• Doanh thu Quý 2/2020: đạt 2,583 tỷ đồng, tăng 29% so với cùng kỳ.
• Lợi nhuận sau thuế Quý 2/2020: đạt 48 tỷ đồng, tăng 36% so với cùng kỳ.
Chi tiết các ngành hàng như sau:
– Ngành hàng máy tính xách tay & máy tính bảng
Doanh thu đạt 1.080 tỷ đồng, tăng trưởng mạnh mẽ 65% so với cùng kỳ năm ngoái. Lý do là người tiêu dùng đã lựa chọn các giải pháp học tập, làm việc tại nhà nên kéo theo nhu cầu sử dụng máy tính tăng cao, hơn nữa người tiêu dùng cũng dần chuyển sang mua sắm các sản phẩm cao cấp với giá thành cao hơn.
– Ngành hàng điện thoại di động
Dù ảnh hưởng của dịch bệnh làm sức tiêu thụ của phân khúc điện thoại bị giảm xuống nhưng DGW vẫn đạt tỷ lệ tăng trưởng 19%, đạt 1.146 tỷ đồng nhờ các hoạt động phát triển thị trường hiệu quả dành cho thương hiệu Xiaomi, thị phần Xiaomi cũng liên tục tăng đạt mốc hơn 10% trên thị trường.
– Ngành hàng thiết bị văn phòng
Doanh thu đạt được 298 tỷ đồng, giảm 7% so với cùng kỳ do nhu cầu mua sắm từ các doanh nghiệp giảm xuống khi chịu tác động từ dịch bệnh.
– Ngành hàng tiêu dùngDoanh thu đạt 59 tỷ đồng, giảm 6% so với cùng kỳ do Digiworld tạm thời hoãn triển khai các hợp đồng mới vì tác động của dịch Covid-19
KẾT QUẢ KINH DOANH 6 THÁNG ĐẦU NĂM 2020
Tổng doanh thu thuần 6 tháng đầu năm đạt 4.894 tỷ (+45%) và lợi nhuận sau thuế đạt 93 tỷ (+55%), tương đương với EPS trượt 4 quý đạt 4.521 VND.
Với kết quả kinh doanh này, công ty đã hoàn thành 115% kế hoạch doanh thu 6 tháng và 123% kế hoạch lợi nhuận 6 tháng, tương đương với 48%46% con số kế hoạch cả năm.
CÁC CHỈ TIÊU TÀI CHÍNH NỔI BẬT QUÝ 2/2020
Về tiền và các khoản tương đương tiền: Digiworld ghi nhận số dư cuối Quý 2/2020 đạt 266 tỷ đồng, tăng 3,42 lần so với cùng kỳ và cao nhất từ trước đến nay, cho thấy hoạt động kinh doanh của DGW đã ghi nhận những bước tăng trưởng đột phá trong Quý này
Về các chỉ số hoạt động: Kết thúc Quý 2/2020, ghi nhận các chỉ số hoạt động của Digiworld đều ở mức tốt nhất. Cụ thể:
+ Số ngày phải thu hiện chỉ có 26 ngày, liên tục giảm so với cùng kỳ, cho thấy hiệu quả của chính sách thu tiền với các đại lý, với khách hàng của công ty tăng cao.
+ Số ngày hàng tồn kho cũng ở mức thấp với 35 ngày, nhờ kinh doanh hiệu quả trên hai mảng chính Mobile Phones và Laptop & Tablets.
+ Số ngày phải trả có xu hướng gia tăng, đạt 15 ngày, chứng tỏ vị thế, uy tín của một nhà phân phối như Digiworld với các hãng cung cấp ngày càng cao hơn. Điều này giúp cho khả năng xoay vòng hàng tồn kho của Digiworld nhanh hơn nhưng vẫn đảm bảo lượng hàng tồn kho cần thiết cho Quý tới khi các hợp đồng nhập hàng của Digiworld đã được ký kết từ trước và các đối tác của Digiworld đã quay trở lại làm việc sau dịch.
Về các chỉ số sinh lời: Kết thúc Quý 2/2020, các chỉ số sinh lời từ Digiworld được cải thiện. Theo đó, xét về hiệu quả quản lý chi phí, Digiworld cũng đều đang làm tốt, biên lợi nhuận gộp và lợi nhuận ròng đều được cải thiện so với năm ngoái, đạt mức 6,7%1,9% so với 6,2% và 1,8% của cùng kỳ năm 2018.
Về cấu trúc nguồn vốn: Nhờ hiệu quả hoạt động kinh doanh nên Quý 2/2020 Digiworld có cấu trúc nợ vay/vốn chủ sở hữu an toàn nhất, đạt tỷ lệ 0,51.
TRIỂN VỌNG QUÝ 3/2020
Laptops & Tablets: dự kiến tiếp tục tăng trưởng trong quý 3 bởi đây là mùa tựu trường. Hơn nữa, trong Quý 3, DGW bắt đầu ghi nhận doanh thu phân phối laptop của Huawei và Apple.
Mobile phones: trong quý 3, DGW tiếp tục các hoạt động phát triển thị trường cho Xiaomi và ghi nhận doanh thu phân phối các dòng iPhone của Apple
Office Equipment: với xu hướng chuyển đổi số và tình hình dịch covid-19 đã được kiểm soát, doanh thu mảng này sẽ được phục hồi và tăng trưởng
Consumer goods: với tình hình dịch bệnh đã ổn định, trong quý 3, DGW sẽ triển khai các hợp đồng phân phối trong mảng FMCG và mảng HC dự kiến sẽ phân phối các sản phẩm từ Italia, Canada.
GÓC PHÂN TÍCH
THÔNG TIN DGW
TIN LIÊN QUAN
Lợi nhuận sau thuế digiworld tăng trưởng 55% trong 06 tháng đầu năm 2020 và số dư tiền mặt 266 tỷ đồng
Với mục tiêu phát triển bền vững, Digiworld nâng cao hiệu quả trong từng hành động
Digiworld công bố hợp tác chiến lược với Apple
KHUYẾN CÁO

Các nội dung trong Bản tin Nhà đầu tư chỉ nhằm mục đích cung cấp thông tin cho các tổ chức đầu tư cũng như các nhà đầu tư cá nhân của Công ty CP Thế Giới Số (Digiworld). Digiworld không ngừng nỗ lực để đảm bảo tính chính xác và đầy đủ của các thông tin trong bản tin. Tuy nhiên, chúng tôi không thể đảm bảo rằng sẽ không có bất kỳ lỗi hay sai sót nào xảy ra. Digiworld được miễn trừ trách nhiệm đối với tất cả hay bất kỳ thiệt hại nào liên quan đến các thông tin được đề cập trong bản tin cũng như các thông tin không chính xác, không đầy đủ hoặc không được cập nhật kịp thời. Digiworld bảo lưu quyền thay đổi và cập nhật thông tin trong bản tin bất kỳ lúc nào mà không cần báo trước.
Digiworld không cho phép việc sao chép, sửa đổi, phát hành và sử dụng toàn bộ hay một phần bản tin vì bất kỳ mục đích gì nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản của Digiworld. Vui lòng ghi rõ nguồn trích dẫn nếu sử dụng các thông tin trong bản tin này.