Bản tin nhà đầu tư Quý 3 năm 2020

 
BẢN TIN NHÀ ĐẦU TƯ
Quý 3/2020
KẾT QUẢ KINH DOANH QUÝ 3/2020
Tiếp nối đà tăng trưởng từ các quý trước, Quý 3/2020 đã đạt được kết quả kinh doanh ấn tượng:
• Doanh thu Quý 3/2020: đạt 3,624 tỷ đồng, tăng 39% so với cùng kỳ.
• Lợi nhuận sau thuế Quý 3/2020: đạt 75 tỷ đồng, tăng 44% so với cùng kỳ.
Chi tiết các ngành hàng như sau:
– Ngành hàng máy tính xách tay & máy tính bảng
Doanh thu đạt 1,280 tỷ đồng, tăng trưởng 13% so với cùng kỳ năm ngoái, hoàn thành sớm kế hoạch năm dù trong bối cảnh thị trường bị giảm xuống do tác động của dịch Covid – 19, cho thấy DGW đang dần mở rộng thị phần trong mảng này.
– Ngành hàng điện thoại di động
Doanh thu đạt 1,868 tỷ đồng, tăng trưởng 84% so với cùng kỳ, yếu tố thúc đẩy tăng trưởng tiếp tục đến từ Xiaomi khi thị phần gia tăng đều đặn qua các quý cùng kỳ, ngoài ra, việc phân phối thêm một nhãn hàng mới là Apple giúp DGW có động lực tăng trưởng không chỉ trong quý này mà còn trong thời gian sắp tới.
– Ngành hàng thiết bị văn phòng
Tiếp tục chịu ảnh hưởng của dịch Covid-19, nhu cầu mua sắm mới hoặc thay thế thiết bị văn phòng của các doanh nghiệp giảm xuống, do vậy doanh thu ghi nhận mức tăng 2% so với cùng kỳ, đạt 414 tỷ đồng.
– Ngành hàng tiêu dùngDoanh thu đạt 62 tỷ đồnggiảm 6% do ảnh hưởng của dịch Covid-19.
KẾT QUẢ KINH DOANH 9 THÁNG ĐẦU NĂM 2020
Với kết quả kinh doanh Quý 3 như trên, Tổng doanh thu thuần 9 tháng đầu năm đạt 8.518 tỷ (+42%) và lợi nhuận sau thuế đạt 168 tỷ (+50%), tương đương với EPS trượt 4 quý đạt 5.080 VND.
Như vậy, kết thúc Quý 3, Digiworld đã hoàn thành 84% kế hoạch doanh thu83% kế hoạch lợi nhuận năm 2020.
CÁC CHỈ TIÊU TÀI CHÍNH NỔI BẬT QUÝ 3/2020
Về tiền và các khoản tương đương tiền: Digiworld ghi nhận số dư cuối Quý 3/2020 đạt 212 tỷ đồng, cao hơn đáng kể so với lượng tiền mặt cùng kỳ các năm 2018, 2019, là thành quả từ hoạt động kinh doanh tốt cùng khả năng quản lý chi phí ngày càng cải thiện. Đây cũng là điểm tích cực cho khả năng thanh khoản ngắn hạn của DGW.
Về các chỉ số hoạt động: Trong Quý 3/2020, DGW ghi nhận những bước đột phá trong việc quản lý vốn lưu động. Cụ thể:
+ Số ngày phải thu hiện chỉ còn 22 ngày, được cải thiện mạnh mẽ nhờ sự hiệu quả của việc thắt chặt chính sách công nợ khách hàng.
+ Số ngày hàng tồn kho cũng ghi nhận mức giảm kỷ lục còn 24 ngày, cho thấy khả năng xoay vòng hàng trong kho của DGW luôn ở mức cao trong suốt Quý 3.
+ Số ngày phải trả đạt 15 ngày, chứng tỏ sức mạnh của DGW đối với nhà cung cấp cũng cải thiện đều đặn qua các năm. Việc kinh doanh tăng trưởng mạnh khiến các nhà phân phối như Xiaomi, Apple, Dell, Asus, Acer,… tin tưởng vào năng lực bán hàng của DGW hơn, nhờ vậy chính sách công nợ của các nhà cung cấp này với DGW cũng được nới lỏng qua từng năm, giúp cải thiện năng lực kiểm soát dòng tiền của DGW.
Về các chỉ số sinh lời: Kết thúc Quý 3/2020, các chỉ số sinh lời của Digiworld đều ghi nhận ở mức tích cực:

+ Tỷ suất lợi nhuận gộp vẫn giữ ở mức tốt 6.4% tuy có chút sụt giảm nhẹ do sự tăng trưởng các ngành hàng có biên lợi nhuận tốt như Laptop không tăng quá mạnh như Q3/2019 hay ngành hàng Cosumer Goods cũng gặp khó khăn từ Covid.
+ Tỷ suất lợi nhuận ròng cải thiện lên mức 2.1% đây là thành quả từ việc cơ cấu, tái cấu trúc lại hệ thống chi phí quản lý doanh nghiệp, bán hàng của DGW để đạt hiệu quả sinh lời hơn.
Với việc quản lý hiệu quả chi phí tốt, tăng trưởng mạnh cùng cấu trúc nợ vay được giữ ở mức ngày càng an toàn hơn giúp các cổ đông được hưởng lợi khi các chỉ số sinh lợi trên tài sản hay vốn đầu tư chủ sở hữu đều gia tăng. Đặc biệt, ROE trong Q3/2020 ghi nhận mức kỷ lục qua các quý với 7.2%.
Về cấu trúc nguồn vốn: Xét trong 3 năm gần nhất, Quý 3/2020 đang là Quý có cấu trúc nợ vay/Vốn chủ sở hữu an toàn nhất đạt tỷ lệ 0.45, nhờ hoạt động kinh doanh hiệu quả giúp phần lợi nhuận giữ lại bổ sung vào vốn chủ sở hữu cao.
TRIỂN VỌNG QUÝ 4/2020
Laptops & Tablets: dự kiến tiếp tục tăng trưởng trong quý 4 với sự đóng góp của nhãn hàng Huawei và Apple.
Mobile phones: dự kiến sẽ có sự tăng trưởng mạnh nhờ việc mở bán Iphone 12 vào tháng 11-12
Office Equipment: với xu hướng chuyển đổi số và tình hình dịch covid-19 đã được kiểm soát, doanh thu mảng này sẽ được phục hồi và tăng trưởng
Consumer goods: trong Quý 4, DGW sẽ triển khai phân phối các sản phẩm chăm sóc sức khỏe từ Italia, Canada.
SẢN PHẨM MỚI QUÝ 4/2020

Xiaomi Mi 10T Pro 5G

– Màn hình chuyển động siêu mượt với tần số quét đến 144Hz
– Chơi game vượt trội, tốc độ cao với chip Snapdragon 865 5G

– Sáng tạo không giới hạn với bộ 3 camera AI flagship 108 MP
Sử dụng không lo ngắt quãng với pin 5000 mAh, sạc nhanh 33W
Giá niêm yết: 12.990.000 VND
Huawei Matebook D15
– Thiết kế vỏ kim loại 3 mặt mang lại sự sang trọng
– Màn hình 15.6” IPS Full View với viền 7mm tỷ lệ 87%
– Hiệu năng ổn định văn phòng với AMD Ryzen 5, RAM 8 GB
– Khởi động thiết bị đăng nhập an toàn với cảm biến vân tay
Giá niêm yết: 15.990.000 VND
Huawei Matebook 13
– Chất liệu kim loại cao cấp với những vát cắt kim cương
– Màn hình 2K Huawei FullView 13 inch, tái hiện 100% màu sRGB
– Màn hình cảm ứng đa điểm nhanh nhạy và chính xác
– Sẵn sàng, Nhấn, Hoạt động với cảm biến vân tay
Giá niêm yết: 29.990.000 VND
THÔNG TIN DGW
Fanpage “Nhà đầu tư DGW” – Nơi cập nhật sớm nhất tình hình kinh doanh của DGW
Với mục đích giúp các Nhà đầu tư có thêm kênh tiếp cận thông tin nhanh gọn, thuận tiện tương tác giữa các Nhà đầu tư, tiếp nhận thông tin đa chiều và kết nối các nhà đầu tư lại với nhau, tháng 8 năm 2020, fanpage “Nhà đầu tư DGW” đã được ra mắt dành riêng cho các nhà đầu tư quan tâm đến cổ phiếu DGW.
Truy cập và theo dõi fanpage “Nhà đầu tư DGW” để cập nhật nhanh nhất các thông tin về Digiworld.
TIN LIÊN QUAN
Báo cáo tài chính hợp nhất Quý 3/2020
Mảng điện thoại di động tăng trưởng mạnh, doanh thu của Digiworld ghi nhận mức tăng kỷ lục ở quý 3/2020
Lần thứ 3, Digiworld nhận 02 giải thưởng doanh nghiệp niêm yết có hoạt động IR tốt nhất
KHUYẾN CÁO

Các nội dung trong Bản tin Nhà đầu tư chỉ nhằm mục đích cung cấp thông tin cho các tổ chức đầu tư cũng như các nhà đầu tư cá nhân của Công ty CP Thế Giới Số (Digiworld). Digiworld không ngừng nỗ lực để đảm bảo tính chính xác và đầy đủ của các thông tin trong bản tin. Tuy nhiên, chúng tôi không thể đảm bảo rằng sẽ không có bất kỳ lỗi hay sai sót nào xảy ra. Digiworld được miễn trừ trách nhiệm đối với tất cả hay bất kỳ thiệt hại nào liên quan đến các thông tin được đề cập trong bản tin cũng như các thông tin không chính xác, không đầy đủ hoặc không được cập nhật kịp thời. Digiworld bảo lưu quyền thay đổi và cập nhật thông tin trong bản tin bất kỳ lúc nào mà không cần báo trước. Digiworld không cho phép việc sao chép, sửa đổi, phát hành và sử dụng toàn bộ hay một phần bản tin vì bất kỳ mục đích gì nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản của Digiworld. Vui lòng ghi rõ nguồn trích dẫn nếu sử dụng các thông tin trong bản tin này.