Bản tin nhà đầu tư Quý 4 năm 2020

 
BẢN TIN NHÀ ĐẦU TƯ
Quý 4/2020
KẾT QUẢ KINH DOANH QUÝ 4/2020
Tuy năm 2020 là một năm khó khăn đối với nền kinh tế thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng, Digiworld vẫn liên tiếp đi ngược dòng, tiếp tục lập kỷ lục tăng trưởng trong Quý 4 với kết quả kinh doanh như sau:
• Doanh thu thuần Quý 4/2020: đạt 4.017 tỷ đồng, tăng 61% so với cùng kỳ.
• Lợi nhuận sau thuế Quý 4/2020: đạt 85 tỷ đồng, tăng 70% so với cùng kỳ
Chi tiết các ngành hàng như sau:
– Ngành hàng máy tính xách tay & máy tính bảng
Sau khi hoàn thành kế hoạch năm ở Quý 3, trong Quý 4, mảng này tiếp tục tăng trưởng mạnh mẽ 66% so với cùng kỳ, đạt 1.199 tỷ đồng, cán đích vượt kế hoạch doanh thu 38%, nhờ sự đóng góp doanh thu từ các nhãn hàng cũ và 2 nhãn hàng mới là Apple, Huawei.
– Ngành hàng điện thoại di động
Doanh thu đạt 2.228 tỷ đồng, tăng trưởng 68% so với cùng kỳ nhờ sự gia tăng đều đặn thị phần Xiaomi tại thị trường Việt Nam và sự đóng góp doanh thu từ các dòng Iphone của Apple.
– Ngành hàng thiết bị văn phòng
Nhờ tình hình covid đã được kiểm soát và ổn định hơn, các doanh nghiệp đã bắt đầu chi tiêu, mua sắm thiết bị văn phòng trở lại, hơn nữa, các dòng sản phẩm IoTs ngày càng đa dạng, tiện ích và được người tiêu dùng ưa chuộng, do vậy, doanh thu mảng này ghi nhận mức tăng trưởng 36% so với cùng kỳ, đạt 509 tỷ đồng.
– Ngành hàng tiêu dùng
Doanh thu mảng này chỉ hoàn thành 53% kế hoạch đề ra do đây là mảng chịu ảnh hưởng mạnh nhất từ dịch Covid-19. Tuy nhiên, trong Quý 4, doanh thu mảng này đã tăng trưởng trở lại với 11% so với cùng kỳ, đạt 81 tỷ đồng, nhờ hợp đồng đã ký với Nestlé và việc bắt đầu phân phối các sản phẩm thuốc cơ xương khớp từ đối tác Italy.
KẾT QUẢ KINH DOANH 12 THÁNG NĂM 2020
Với kết quả kinh doanh Quý 4 như trên, tổng doanh thu thuần cả năm đạt 12.535 tỷ (+48%) và lợi nhuận sau thuế đạt 253 tỷ (+56%), tương đương với EPS trượt 4 quý đạt 5.880 VND.
Như vậy, kết thúc năm 2020, Digiworld đã xuất sắc hoàn thành 123% kế hoạch doanh thu và 125% kế hoạch lợi nhuận.
CÁC CHỈ TIÊU TÀI CHÍNH NỔI BẬT QUÝ 4/2020
Về tiền và các khoản tương đương tiềnDigiworld ghi nhận số dư cuối Quý 4/2020 đạt 878 tỷ đồng, cao hơn đáng kể so với lượng tiền mặt cùng kỳ các năm 2018, 2019, là thành quả từ hoạt động kinh doanh tốt cùng khả năng quản lý chi phí ngày càng cải thiện. Đây cũng là điểm tích cực cho khả năng thanh khoản ngắn hạn của DGW.
Về các chỉ số hoạt động: Trong Quý 4/2020, DGW tiếp tục ghi nhận những bước đột phá trong việc quản lý vốn lưu động. Cụ thể:
+ Số ngày phải thu cải thiện mạnh mẽ chỉ còn 21 ngày nhờ việc thắt chặt chính sách công nợ khách hàng nhưng vẫn trong tầm kiểm soát, không làm ảnh hưởng đến doanh thu.
+ Số ngày hàng tồn kho cũng ghi nhận mức giảm kỷ lục xuống còn 19 ngày, cho thấy khả năng xoay vòng hàng trong kho của DGW luôn ở mức cao trong suốt Quý 4.
+ Số ngày phải trả tăng lên 18 ngày, chứng tỏ sức mạnh của DGW đối với nhà cung cấp cũng cải thiện đều đặn qua các năm. Việc kinh doanh tăng trưởng mạnh khiến các nhà phân phối như Xiaomi, Apple, Dell, Asus, Acer,… tin tưởng vào năng lực bán hàng của DGW hơn, nhờ vậy chính sách công nợ của các nhà cung cấp này với DGW cũng được nới lỏng qua từng năm, giúp cải thiện năng lực kiểm soát dòng tiền của DGW.
Về các chỉ số sinh lờiKết thúc Quý 4/2020, các chỉ số sinh lời của Digiworld tiếp tục được ghi nhận ở mức tích cực:

+ Tỷ suất lợi nhuận gộp vẫn giữ ở mức tốt 6.3% tuy có chút sụt giảm nhẹ do sự tăng trưởng mạnh mẽ của ngành hàng điện thoại di động và sự tăng trưởng chậm của ngành hàng có biên lợi nhuận tốt như Hàng tiêu dùng vì gặp khó khăn từ Covid.
+ Tỷ suất lợi nhuận ròng cải thiện lên mức 2.12% đây là thành quả từ việc cơ cấu, tái cấu trúc lại hệ thống chi phí quản lý doanh nghiệp, bán hàng của DGW để đạt hiệu quả sinh lời hơn.
Chỉ số sinh lời trên tổng vốn chủ sở hữu ROE Quý 4 2020 tiếp tục lập đỉnh mới với 7.4%.
Về cấu trúc nguồn vốn: Quý 4/2020, DGW vẫn giữ được tỷ lệ nợ vay ở mức an toàn ổn định với bình quân chỉ số nợ vay/vốn chủ sở hữu đạt 0.55, thấp hơn rõ rệt so với các năm trước nhờ hoạt động kinh doanh hiệu quả giúp phần lợi nhuận giữ lại bổ sung vào vốn chủ sở hữu cao.
KẾ HOẠCH KINH DOANH 2021
TRIỂN VỌNG QUÝ 1/2021
Laptops & Tablets: duy trì tăng trưởng với sự đóng góp của nhãn hàng Huawei và Apple.
Mobile phones: tiếp tục tăng trưởng mạnh nhờ các model Xiaomi và các dòng Iphone 12 mới ra mắt cuối Quý 4/2020 cùng với nhu cầu mua sắm tăng mạnh vào dịp Tết
Office Equipment: với xu hướng chuyển đổi số và tình hình dịch covid-19 đã được kiểm soát, doanh thu mảng này sẽ được duy trì tăng trưởng
Consumer goods: DGW đã triển khai phân phối các sản phẩm chăm sóc sức khỏe xuất xứ Italy từ cuối tháng 12, qua Quý 1/2021, mảng này sẽ đóng góp nhiều hơn cho doanh thu Digiworld.
Như vậy, với các triển vọng tăng trưởng như trên, Digiworld kỳ vọng doanh thu Quý 1 sẽ đạt 4.000 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế đạt 83 tỷ đồng, tương đương tăng trưởng 73% 84% so với cùng kỳ.
SẢN PHẨM MỚI QUÝ 1/2021

Macbook Air M1

– Khả năng xử lý đồ họa đỉnh cao
– Bàn phím Magic Keyboard, trải nghiệm gõ phím tốt nhất
– Cảm biến vân tay Touch ID một chạm

Giá niêm yết: 28.990.000 VND

Xiaomi Redmi 9T

– Bộ xử lý tám nhân Snapdragon 662 cung cấp hiệu suất cao
– Bốn camera AI 48MP
– Chống nước: Sử dụng an toàn trong mọi điều kiện thời tiết
– Trọng lượng chưa đến 200g, Pin khủng 6000mAh

Giá niêm yết: 4.990.000 VND
Huawei FreeBuds Pro
– Công nghệ chống ồn chủ động thông minh
– Điều khiển cảm ứng thông minh
– Tính năng ghi âm chất lượng cao không dây
– Hỗ trợ kết nối đồng thời với hai thiết bị

Giá niêm yết: 4.490.000 VND
Mi Watch
– Màn hình 1,39 inch có độ phân giải cao 326 ppi
– Thời lượng pin siêu dài 16 ngày
– Theo dõi nhịp tim 24 giờ, kiểm tra nồng độ oxy trong máu
– Chip GPS cao cấp 12nm

Giá niêm yết: 3.490.000 VND
Mi Watch Lite
– Thời lượng pin lên đến 9 ngày, sạc đầy 100% chỉ trong 2 giờ
– Khả năng kháng nước độ sâu đến 50m, tương đương áp suất 5 ATM
– Theo dõi sức khỏe, tình trạng thể chất chuyên nghiệp

Giá niêm yết: 1.990.000 VND
THÔNG TIN DIGIWORLD
HUAWEI – DIGIWORLD THẮT CHẶT QUAN HỆ ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
Là một trong những nhà phân phối ICT hàng đầu Việt Nam, Digiworld không ngừng tìm kiếm những cơ hội hợp tác với những nhà sản xuất công nghệ lớn trên thế giới.
Digiworld và Huawei đã bắt tay hợp tác từ Quý 2 năm 2020, và trong ngày 06/01/2021 vừa qua, quan hệ đối tác được nâng lên tầm cao mới, ký kết thành công hợp tác chiến lược. Theo đó, Digiworld sẽ là đơn vị duy nhất đảm nhận toàn bộ hoạt động phát triển thị trường (Market Expansion Services – MES) cho Huawei tại thị trường Việt Nam.
Fanpage “Nhà đầu tư DGW” – Nơi cập nhật sớm nhất tình hình kinh doanh của DGW
Với mục đích giúp các Nhà đầu tư có thêm kênh tiếp cận thông tin nhanh gọn, thuận tiện tương tác giữa các Nhà đầu tư, tiếp nhận thông tin đa chiều và kết nối các nhà đầu tư lại với nhau, tháng 8 năm 2020, fanpage “Nhà đầu tư DGW” đã được ra mắt dành riêng cho các nhà đầu tư quan tâm đến cổ phiếu DGW.
Truy cập và theo dõi fanpage “Nhà đầu tư DGW” để cập nhật nhanh nhất các thông tin về Digiworld.
TIN LIÊN QUAN
Báo cáo tài chính hợp nhất Quý 4/2020
Kết quả kinh doanh quý 4 ấn tượng, Digiworld tổng kết năm với doanh thu vượt kỳ vọng
Dự kiến doanh thu 2020 đạt 12.000 tỷ đồng, Digiworld đặt kế hoạch lợi nhuận sau thuế tăng 49% so với năm 2020
KHUYẾN CÁO

Các nội dung trong Bản tin Nhà đầu tư chỉ nhằm mục đích cung cấp thông tin cho các tổ chức đầu tư cũng như các nhà đầu tư cá nhân của Công ty CP Thế Giới Số (Digiworld). Digiworld không ngừng nỗ lực để đảm bảo tính chính xác và đầy đủ của các thông tin trong bản tin. Tuy nhiên, chúng tôi không thể đảm bảo rằng sẽ không có bất kỳ lỗi hay sai sót nào xảy ra. Digiworld
được miễn trừ trách nhiệm đối với tất cả hay bất kỳ thiệt hại nào liên quan đến các thông tin được đề cập trong bản tin cũng như các thông tin không chính xác, không đầy đủ hoặc không được cập nhật kịp thời. Digiworld bảo lưu quyền thay đổi và cập nhật thông tin trong bản tin bất kỳ lúc nào mà không cần báo trước. Digiworld không cho phép việc sao chép, sửa đổi, phát hành và sử dụng toàn bộ hay một phần bản tin vì bất kỳ mục đích gì nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản của Digiworld. Vui lòng ghi rõ nguồn trích dẫn nếu sử dụng các thông tin trong bản tin này.