DIGIWORLD CÔNG BỐ HỢP TÁC CHIẾN LƯỢC VỚI HMD GLOBAL PHÂN PHỐI ĐIỆN THOẠI NOKIA

Thành phố Hồ Chí Minh, ngày 26 tháng 09 năm 2018, Công ty Cổ phần Thế Giới Số (Digiworld-“DGW”) công bố thỏa thuận hợp tác chiến lược với HMD Global, công ty sở hữu độc quyền thương hiệu Nokia cho điện thoại và máy tính bảng, để tiếp tục phát triển thương hiệu điện thoại Nokia đến người dùng Việt Nam rộng rãi hơn.

Việc hợp tác này cũng đánh dấu lại cơ duyên của Digiworld với thương hiệu Nokia-một thương hiệu điện thoại huyền thoại trong tâm thức của người Việt Nam. Điều này cũng thể hiện sự nghiêm túc trong tham vọng, cam kết đầu tư phát triển lâu dài của Digiworld và HMD Global tại thị trường Việt Nam.

Dù mới trở lại thị trường Việt Nam khoảng hơn 1 năm, nhưng thương hiệu Nokia vẫn giữ được sức hút mạnh mẽ riêng. Theo số liệu của GfK, nếu tính về số lượng người dùng mới (cả smartphone và điện thoại cơ bản), Nokia mới là nhà vô địch trong 7 tháng đầu năm 2018, đứng số 1 với hơn 25% thị phần, tăng gần 6% so với cùng kỳ năm 2017.

Và theo thống kê của Counterpoint Research, trong quý II/2018, HMD Global đã bán được 4,5 triệu chiếc smartphone trên thế giới. Điều này đồng nghĩa với việc HMD Global xếp thứ 9 trong bảng xếp hạng 10 nhà sản xuất smartphone lớn nhất thế giới trong quý II/2018.

Hiện tại, tất cả các dòng smartphone của Nokia đều được trang bị hệ điều hành Android nguyên bản với những tính năng vượt trội, mang lại sự trải nghiệm tuyệt vời và lợi ích không nhỏ đến với người sử dụng. Những chiếc smartphone đến từ thương hiệu Nokia sẽ luôn được cập nhật nhanh chóng với những cải tiến mới nhất và nhận được mức bảo mật cao nhất từ Google. Điện thoại sẽ không thay đổi giao diện không cần thiết hoặc cài đặt các chương trình chạy ẩn có thể gây hao pin hoặc làm chậm thiết bị, giúp người dùng có thể tận hưởng chiếc điện thoại của mình lâu hơn. Mỗi chiếc smartphone Nokia đều được cài sẵn một số ứng dụng để hạn chế dung lượng lưu trữ cũng như luôn nhận được bản cập nhật mới nhất để người dùng có những trải nghiệm vượt trội mỗi ngày. Cam kết vững chắc mang lại trải nghiệm Android nguyên bản, bảo mật và cập nhật nhanh chóng đã đảm bảo smartphone Nokia luôn là sự lựa chọn xứng đáng cho người dùng tại Việt Nam.

Với sự trở lại và dần dần khẳng định lại vị thế của Nokia trên thị trường, Digiworld tin chắc rằng sự hợp tác lần này với HMD Global sẽ mang đến cho thị trường và người dùng Việt Nam những dòng sản phẩm công nghệ mới của Nokia với chất lượng cao cùng dịch vụ ngày càng hoàn thiện và phủ rộng hơn.

Ông Đoàn Hồng Việt, CEO của Công ty Cổ phần Thế Giới Số (Digiworld) chia sẻ: “Vào thời kỳ hoàng kim, Việt Nam là một trong các thị trường hâm mộ Nokia nhất tại Đông Nam Á và từng là thị trường quan trọng hàng đầu ở khu vực này. Đến bây giờ, người tiêu dùng ở đây vẫn đánh giá cao thương hiệu Nokia. Vì vậy, chúng tôi tìm thấy nguồn cảm hứng và sứ mệnh của mình khi hợp tác cùng Nokia. Với mỗi người Việt Nam, Nokia vẫn là cái tên thân thuộc và gợi lại ký ức đẹp. Những gì mà thương hiệu Nokia đã và đang làm được trên thị trường trong những năm gần đây, chắc chắn sẽ hứa hẹn những điều thú vị đang chờ đợi người dùng khám phá. Dù đường dài vẫn còn ở phía trước và thị trường vẫn đầy sự thay đổi, nhưng Nokia chính là minh chứng đầy thuyết phục cho sự “tái tạo” của cả một thương hiệu”.

Ông Kyler Tan-Giám đốc Điều hành HMD Global tại Việt Nam chia sẻ: “Nokia đã trở lại và có được chỗ đứng trên thị trường di động trong bối cảnh hiện tại là điều không dễ dàng. Để làm được điều này, chúng tôi không thể thiếu bạn đồng hành tại thị trường Việt Nam-nơi đã có một niềm tin yêu mãnh liệt với thương hiệu Nokia. Sự hợp tác cùng Digiworld sẽ mở ra chương thứ hai với nhiều khởi sắc và đây cũng sẽ là một trong những bước đi đưa Nokia trở lại đỉnh vinh quang. Thương hiệu Nokia đã rất quen thuộc và từng có thời gian giữ vị trí số 1 tại thị trường này. Nhiều người Việt, đặc biệt là nhóm tuổi từ thế hệ 8X trở về trước, vẫn yêu thích thương hiệu Nokia. Đây chính là yếu tố giúp Nokia có bệ phóng nhất định mà không nhiều hãng có được”