Digiworld cùng InfoFabrica hợp tác tư vấn và cung cấp giải pháp điện toán đám mây toàn diện

IMG_0771-revise

 

Thành phố Hồ Chí Minh, ngày 01.03.2017 – Công ty Cổ phần Thế Giới Số (Digiword Corporation – “DGW”) kí kết hợp tác chiến lược cùng Công ty InfoFabrica (IFF) –  là công ty cung cấp dịch vụ tư vấn công nghệ thông tin tại Singapore, đặc biệt có uy tín trong việc cung cấp các giải pháp ảo hóa, lưu trữ và bảo mật thông tin qua giải pháp điện toán đám mây (Cloud).

Theo thỏa thuận hợp tác chiến lược này, Digiworld sẽ chính thức bắt tay cùng InfoFabrica cung cấp dịch vụ Cloud toàn diện, mang đến cho doanh nghiệp những dịch vụ Cloud linh hoạt và phù hợp nhất với nhu cầu phát triển của họ.

Những giá trị của dịch vụ Cloud do Digiworld và InfoFabrica đem lại:

– Dịch vụ tư vấn: Khảo sát, đánh giá, kiểm tra và kiến nghị phương thức tiếp cận dịch vụ Cloud theo mục tiêu phát triển kinh doanh của từng doanh nghiệp.

– Tối ưu hóa hiệu quả và tiện ích của giải pháp công nghệ Cloud.

– Xây dựng và triển khai các chiến lược Cloud phù hợp với từng loại hình và sự phát triển của doanh nghiệp (Private, Public và Hybrid Cloud).

– Cho phép đẩy nhanh quá trình xây dựng và mở rộng tổ chức, linh hoạt và hiệu quả hơn thông qua chiến lược Cloud với ngân sách hợp lý.

– Nhận diện các rủi ro và các khiếm khuyết (nếu có) trong việc chuyển đổi các ứng dụng hiện tại lên môi trường Cloud.

“Chúng ta đang sống trong một kỷ nguyên mới, nơi mà công nghệ di động và mọi thứ đều kết nối internet sẽ làm thay đổi tất cả. Trong đó, giải pháp Cloud đóng một vai trò quan trọng trong việc tạo nên sự phát triển và cải tiến không chỉ cho cá nhân, doanh nghiệp mà còn ở tầm vĩ mô trên phạm vi quốc gia, giúp các nước châu Á tiếp cận sự phát triển toàn cầu. Tại InfoFabria, chúng tôi đặt ra sứ mệnh mang giải pháp tiến bộ này đến với tất cả doanh nghiệp tại khu vực châu Á Thái Bình Dương (APAC). Việt Nam là một trong những thị trường chính yếu giúp chúng tôi hoàn thành sứ mệnh đó. Chúng tôi đánh giá Việt Nam là một thị trường tiềm năng với tốc độ phát triển nhanh chóng trong ngành này. Với vai trò là một trong những nhà phân phối và cung cấp dịch vụ phát triển thị trường uy tín trong ngành ICT tại Việt Nam, Digiworld sẽ là một đối tác chiến lược đáng tin cậy. Họ có sự hiểu biết, kinh nghiệm và mối quan hệ sâu rộng với các nhóm khách hàng mục tiêu. Ngoài ra, Digiworld là một công ty của những chuyên gia, năng động và nhiệt huyết. Chúng tôi tin rằng sự hợp tác này sẽ mang đến sự tăng trưởng trong thị trường Cloud tại Việt Nam” – Ông Wen Chi Li, Tổng Giám Đốc InfoFabrica.

Đại diện Digiworld, ông Đoàn Hồng Việt, Chủ tịch Hội đồng Quản trị kiêm Tổng Giám đốc cho biết: “Trên thế giới Cloud xuất hiện lần đầu tiên vào năm 2002, được các chuyên gia công nghệ và kinh tế thế giới dự đoán sẽ là “cơn sóng thần công nghệ kế tiếp” hay “công nghệ quan trọng nhất của thập niên 2010”; song cho đến nay, Cloud vẫn còn quá sơ khai tại Việt Nam. Theo số liệu thống kê từ Bộ Kế hoạch & Đầu tư, tính đến tháng 12/2016, tổng số lượng doanh nghiệp Việt Nam đang hoạt động là khoảng 640.000 với phần lớn là các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Bên cạnh đó, nhóm chủ doanh nghiệp trẻ thế hệ 8X đang tăng lên, họ năng động và luôn tìm kiếm sự đổi mới. Hợp tác này sẽ giúp Digiworld đón đầu cơ hội từ ứng dụng Cloud, làm cầu nối thúc đẩy sự cải tiến cho cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam khi ứng dụng Cloud vào công việc của họ”.

Hiện nay, Cloud đã bước qua giai đoạn “là một giải pháp ưu tiên” và dần trở thành “giải pháp bắt buộc” trong hệ thống công nghệ thông tin. Chúng cho phép các doanh nghiệp thay đổi quy mô truyền tải, lưu trữ, bảo mật dữ liệu một cách đơn giản, nhanh chóng hơn bao giờ hết. Họ chỉ trả chi phí cho những gì cần dùng bất kể đó là truyền tải, lưu trữ hay các dịch vụ Cloud khác. Giải pháp Cloud có khả năng tự động hóa cao các công việc mà trước đây không giải quyết được, giúp doanh nghiệp tiết kiệm thời gian và ngân sách. Chính vì vậy, Cloud đã trở thành một phần tất yếu trong chiến lược cải tiến và đổi mới của các doanh nghiệp ở mọi quy mô, vì Cloud cho phép công ty tập trung vào những gì họ muốn nhất mà không bị cản trở từ phần cứng cũng như phần mềm.

Tuy nhiên, cũng như các giải pháp khác, Cloud có rất nhiều loại hình khác nhau nên khó biết được chính xác doanh nghiệp cần loại nào. Không phải tất cả các doanh nghiệp đều tìm thấy lợi ích từ công nghệ Cloud và không phải ứng dụng nào cũng phù hợp với việc triển khai Cloud, vì công nghệ Cloud đòi hỏi sự hiểu biết chuyên sâu về kỹ thuật và công nghệ mới mà không phải các nhân sự IT nội bộ nào cũng có thể nắm rõ. Chính vì thế vai trò của những chuyên gia tư vấn là rất quan trọng. Họ sẽ giúp các doanh nghiệp xây dựng tiến trình tái cấu trúc hệ thống công nghệ thông tin, áp dụng giải pháp Cloud phù hợp để nâng cao hiệu quả hoạt động, cấu trúc tổng thể và hoàn vốn đầu tư.

THÔNG TIN VỀ INFOFABRICA

InfoFabrica (IFF) trước đây được biết đến với tên Fast Lane Consulting, thành lập vào năm 2013. Trong 3 năm trở lại, IFF đã phát triển trở thành một trong những công ty chuyên tư vấn về Hybrid Cloud và dịch vụ quản lý trong khu vực Châu Á Thái Bình Dương với văn phòng được đặt ở các thành phố lớn ở nhiều nước trong khu vực.

Bên cạnh sự thành công khi cung cấp dịch vụ Hybrid Cloud và lưu trữ dữ liệu, kết hợp với sự am hiểu trong lĩnh vực, InfoFabrica đã bước vào lĩnh vực cung cấp dịch vụ điện toán đám mây (CSP) và phân tích dữ liệu, nhằm cung cấp cho khách hàng của chúng tôi các giải pháp tổng thể về quản lý dịch vụ điện toán đám mây.

InfoFabrica làm việc với các khách hàng lớn và nhỏ trên nhiều lĩnh vực khác nhau và chúng tôi có các đội ngũ chuyên gia về kiến trúc hệ thống trong hơn 50 lĩnh vực kỹ nghệ khác nhau.

InfoFabrica cung cấp 5 nhóm dịch vụ và giải pháp khác nhau:

  • Dịch vụ cung cấp hạ tầng Cloud và ảo hóa (Iaas and virtualization).
  • Tư vấn triển khai và tư vấn khai thác dịch vụ điện toán đám mây.
  • Chuyển đổi dữ liệu và các ứng dụng sang mô hình ứng dụng điện toán đám mây.
  • Cung cấp dịch vụ quản lý và vận hành các Cloud tổng hợp.
  • Dịch vụ phân tích dữ liệu và cung cấp dịch vụ nền tảng (Paas)

Chi tiết tham khảo: www.infofabrica.com

THÔNG TIN VỀ DIGIWORLD

Thành lập năm 1997, Digiworld-Nhà cung cấp dịch vụ phát triển thị trường tiên phong hàng đầu Việt Nam-đã đạt được nhiều thành công với các ngành hàng phong phú, đa dạng, đặc biệt trong lĩnh vực phân phối ICT nhờ thế mạnh về hệ thống công nghệ và 5 dịch vụ giá trị gia tăng toàn diện và linh hoạt bao gồm:

Phân tích thị trường, Tiếp thị, Bán hàng qua hệ thống đại lý phân phối với 6.000 điểm bán hàng trên toàn quốc, Phân phối hậu cần và Dịch vụ hậu mãi. Digiworld giúp các doanh nghiệp nước ngoài thâm nhập, phát triển thị trường nhanh chóng và hiệu quả nhất nhờ chất lượng dịch vụ hàng đầu và giải pháp tối ưu.

Trong suốt 2 thập kỷ tạo dựng uy tín, đến nay Digiworld đã được 30 thương hiệu nổi tiếng thế giới thuộc nhiều ngành hàng khác nhau lựa chọn là Nhà cung cấp dịch vụ phát triển thị trường và phân phối chính thức tại thị trường Việt Nam.

Năm 2015, Digiworld trở thành công ty niêm yết với mã chứng khoán DGW (HOSE), đánh dấu bước phát triển mới của Tập đoàn.

Digiworld nằm trong Top 50 thương hiệu giá trị nhất Việt Nam do tổ chức Brand Finance của Anh bình chọn.

Digiworld nằm trong Top 100 Doanh nghiệp Phát triển Bền vững 2016 do VCCI lần đầu tiên tổ chức tại Việt Nam, đồng thời nằm trong Top 500 Doanh nghiệp Lớn nhất và Phát triển Nhanh nhất Việt Nam (VNR500).

Chi tiết tham khảo: www.digiworld.com.vn