DIGIWORLD NHẬN GIẢI THƯỞNG DOANH NGHIỆP KINH DOANH XUẤT SẮC CHÂU Á 2018

Thành phố Hồ Chí Minh, ngày 03 tháng 12 năm 2018, Công ty Cổ phần Thế Giới Số (Digiworld-“DGW”) vinh dự nhận giải thưởng Doanh nghiệp Kinh doanh Xuất sắc châu Á năm 2018 (Asia Pacific Entrepreneurship Awards-“APEA”) được tổ chức bởi Enterprise Asia, Tổ chức Phi chính phủ về kinh doanh uy tín và lớn nhất Châu Á. Đây cũng là năm thứ hai Digiworld vinh dự nhận giải thưởng này.

Với chủ đề của năm nay “Thúc đẩy sự phát triển của nền kinh tế hội nhập thông qua thành tựu kinh doanh xuất sắc”, tại Việt Nam đã có hơn 80 doanh nghiệp và doanh nhân trong 24 ngành nghề đã được đề cử. Giải thưởng này cũng là cơ hội để kết nối các doanh nghiệp và doanh nhân nổi bật tại châu Á lại với nhau, nhằm thúc đẩy sự đổi mới, cạnh tranh lành mạnh và tạo ra nhiều hoạt động kinh doanh bền vững trên toàn khu vực châu Á.

Các doanh nghiệp và doanh nhân giành giải thưởng năm nay tại Việt Nam đều phải trải qua một quá trình đánh giá nghiêm ngặt, bao gồm kiểm toán tài chính từ một công ty kiểm toán độc lập, đánh giá dữ liệu doanh nghiệp và năng lực lãnh đạo liên tục trong nhiều năm, phỏng vấn doanh nhân tại trụ sở và cuối cùng là do Hội đồng đánh giá quốc tế của Enterprise Asia bầu chọn trước khi được chính thức trở thành người thắng giải.

Tiến sĩ Fong Chan Onn-Chủ tịch của Enterprise Asia chia sẻ: “Là tổ chức luôn ủng hộ tinh thần kinh doanh, chúng tôi tin rằng kinh doanh không chỉ mang đến những giá trị tốt đẹp cho các doanh nghiệp và doanh nhân, mà còn là một động lực vô cùng quan trọng để thúc đẩy sự phát triển kinh tế xã hội bền vững. Qua chương trình này chúng tôi muốn công nhận và tôn vinh những nỗ lực của các Doanh nghiệp và Doanh nhân có thành quả kinh doanh vượt trội tại Việt Nam theo đúng tiêu chuẩn áp dụng khắp Châu Á Thái Bình Dương”.

Ông Wiliam Ng-Chủ tich Điều hành của Enterprise Asia chia sẻ: “Giải thưởng kinh doanh xuất sắc châu Á đi đầu trong việc thúc đẩy tinh thần kinh doanh sáng tạo đổi mới và lãnh đạo một cách chuyên nghiệp. Những cá nhân và tổ chức được công nhân cho giải thưởng đều là những Doanh nhân và Doanh nghiệp xuất sắc cũng như nhạy bén trong kinh doanh. Tất cả những doanh nghiệp và doanh nhân đều có tiêu chuẩn cao về tinh thần kinh doanh. Đây cũng là các tiêu chuẩn quan trọng mà Enterprise Asia hướng đến, cụ thể là “Đầu tư vào con người” và “Kinh doanh bền vững”.

Ông Đoàn Hồng Việt, Chủ tịch Hội đồng Quản trị kiêm Tổng Giám đốc công ty Digiworld chia sẻ: “Để đạt được giải thưởng này, Digiworld đã vượt qua các vòng xét tuyển gắt gao minh bạch về báo cáo tài chính, kết quả kinh doanh trong năm tăng trưởng tốt, hiệu quả. Ngoài ra công ty còn thực hiện tốt các hoạt động trách nhiệm cộng đồng với xã hội. Digiworld cam kết đúng với các tiêu chí trong kinh doanh mà Enterprise Asia luôn hướng đến là “Đầu tư vào con người” và “Kinh doanh bền vững”. Đồng thời với giải thưởng này đã mang đến cho công ty một sức mạnh lớn để chúng tôi có thể tự tin bước vào những thử thách mới, phát triển mạnh mẽ hơn trong tương lai. Điều khiến tôi tâm đắc nhất ở APEA chính là giải thưởng đã đề ra những tiêu chí đẩy mạnh đường lối kinh doanh tiến bộ, hướng đến phát triển bền vững, đề cao giá trị con người, trách nhiệm của doanh nghiệp, doanh nhân với cộng đồng xã hội, cùng nhau xây dựng một thế giới tốt đẹp.”.

Trong hơn 20 năm qua, Digiworld qua luôn kiên định với sứ mệnh “Nâng tầm Việt Nam”, việc phát triển kinh doanh luôn song hành cùng với trách nhiệm xã hội. Ở Digiworld kinh doanh có trách nhiệm không chỉ thể hiện qua việc công ty lựa chọn kinh doanh những ngành hàng không gây tổn hại đến sự phát triển của đất nước và con người Việt Nam. Với đối tác, công ty luôn cam kết cùng nhau phát triển và giữ trọn niềm tin suốt 2 thập niên qua. Với nhân viên, công ty luôn tạo ra sân chơi công bằng để mọi ước mơ lớn có thể trở thành hiện thực. Để làm được những điều này, công ty đã xây dựng chế độ tương thưởng xứng đáng và tổ chức các chương trình đào tạo, tương tác nội bộ, tạo môi trường cạnh tranh lành mạnh, phát triển tinh thần làm việc tập thể để mỗi cá nhân đều phát huy được tối đa năng lực, khả năng riêng.

Trước đó, Digiworld cũng đã được Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) phối hợp với Bộ Kế hoạch Đầu tư (MPI), Bộ Công Thương (MOIT), Bộ Tài nguyên và Môi trường (MONRE), Tổng Liên đoàn Lao Động Việt Nam (VGCL) tổ chức bình chọn là Top 10 doanh nghiệp Phát triển bền vững (PTBV) ở Việt Nam sau 3 năm liên tiếp (2016-2017-2018) nằm trong Top 100 Doanh nghiệp phát triển bền vững. Việc được ghi nhận trong Top 10 Doanh nghiệp PTBV là nền tảng và động lực rất lớn thúc đẩy Digiworld tiếp tục tự tin vươn xa hơn, tạo ra nhiều giá trị tốt hơn nữa cho doanh nghiệp cũng như toàn xã hội.

Về Enterprise Asia

Enterprise Asia là một tổ chức phi chính phủ với sứ mệnh tạo ra một châu Á thịnh vượng về kinh doanh, là một phương thức góp phần thúc đẩy sự phát triển kinh tế, xã hội bền vững và tiến bộ trong một thế giới bình đẳng về kinh tế. Với số lượng thành hơn 2.000 thành viên là doanh nghiệp hàng đầu Châu Á, Enterprise Asia hoạt động trên hai trụ cột chính là đầu tư vào con người và tinh thần kinh doanh có trách nhiệm. Enterprise Asia làm việc với các chính phủ, các tổ chức phi chính phủ và các tổ chức khác để thúc đẩy khả năng cạnh tranh và phát triển kinh doanh, nâng cao vị thế kinh tế của người dân Châu Á. Để biết thêm thông tin, hãy truy cập trang web www.enterpriseasia.org

Về Giải thưởng Kinh doanh Xuất Sắc Châu Á (Asia Pacific Entrepreneurship Awards-APEA)

Khởi xướng vào năm 2007, Giải thưởng Doanh nhân Châu Á là giải thưởng có uy tín nhất trong khu vực Châu Á dành cho những doanh nhân xuất sắc, liên tục đổi mới và có năng lực lãnh đạo bền vững. Giải thưởng cung cấp nền tảng để các công chúng và chính phủ công nhận những thành tựu xuất sắc của các doanh nghiệp, doanh nhân theo đó thúc đẩy sự đổi mới liên tục, thực hiện kinh doanh lành mạnh và tăng trưởng bền vững. Là một giải thưởng lớn trong khu vực, APEA giúp kết nối các doanh nhân hàng đầu, tạo nên tiếng nói mạnh mẽ cho tinh thần kinh doanh, đồng thời đóng vai trò như một mạng lưới đóng của các nhà lãnh đạo kinh doanh. Chương trình này liên tục kết nối những doanh nghiệp hàng đầu lan tỏa tinh thần kinh doanh mạnh mẽ. Chương trình đã phát triển và vươn xa đến 14 quốc gia khắp châu Á.

Truy cập trang web để biết thêm thông tin về giải thưởng:  www.enterpriseasia.org/APEA