DIGIWORLD ĐƯỢC ASIAN MONEY VINH DANH LÀ CÔNG TY NỔI BẬT NHẤT VIỆT NAM NĂM 2021

Theo cuộc bình chọn Công ty Nổi bật nhất châu Á 2021 của tạp chí Asian Money, Digiworld được vinh danh là Doanh nghiệp nổi bật nhất Việt Nam trong số các doanh nghiệp niêm yết vốn hóa vừa và nhỏ.

Cuộc bình chọn được biết đến với tên đầy đủ là Asian’s Outstanding Companies Poll, được tổ chức định kỳ hàng năm bởi Asian Money - một tạp chí kinh tế tài chính hàng đầu khu vực Châu Á Thái Bình Dương ra đời năm 1989, thuộc tập đoàn truyền thông toàn cầu Euromoney Institution Investor PLC.

Asian’s Outstanding Companies Poll được tổ chức nhầm vinh danh các công ty niêm yết tại 13 thị trường châu Á. Năm 2021, cuộc bình chọn được thực hiện bởi khoảng 1.071 giám đốc quỹ đầu tư, chiến lược gia, chuyên gia phân tích/nghiên cứu. Họ tiến hành đánh giá dựa trên các khía cạnh: tài chính, đội ngũ quản lý xuất sắc, hoạt động quan hệ nhà đầu tư (IR) và các sáng kiến trách nhiệm xã hội (CSR). Và kết quả có tổng cộng 5787 phiếu bình chọn, tìm ra 190 công ty nổi bật nhất trong các lĩnh vực và thị trường khác nhau.

Trong kết quả cuộc bình chọn năm 2021, Digiworld đã xuất sắc được vinh danh là Công ty nổi bật nhất Việt Nam trong số các công ty niêm yết vốn hóa vừa và nhỏ. Và trong một năm đầy biến động do dịch như 2021, giải thưởng như một sự ghi nhận cho sự cố gắng không ngừng nghĩ để vươn lên của Digiworld trong quản lý nội bộ, việc kinh doanh cũng như thực hiện các hoạt động quan hệ NĐT, các chiến dịch vì cộng đồng. Đồng thời, nó cũng góp phần giúp Digiworld khẳng định vị thế trên sàn chứng khoán khi được định danh là Công ty niêm yết vốn hóa vừa và nhỏ “Nổi bật nhất Việt Nam”.

Với Digiworld, đạt được sự công nhận này trong năm bối cảnh Covid đến từ chiến lược đúng đắn của công ty trong định hướng kinh doanh, do những kinh nghiệm tích lũy được trong gần 25 năm cùng sự linh hoạt, nhanh nhạy của mỗi nhân viên nói riêng và DGW nói chung.

Cụ thể, 9 tháng đầu năm 2021, Digiworld đạt doanh thu và lợi nhuận lần lượt là 13,050 và 330 tỷ đồng, tăng 53% và 96% so với cùng kỳ 2020, đạt 86% và 110% kế hoạch đã đạt ra. Kết quả kinh doanh cùng sự tăng trưởng được ghi nhận trong thời điểm thị trường nhìn chung đi xuống do ảnh hưởng của dịch bệnh này là phần lớn do sự bùng nổ nhu cầu mảng ICT – mảng định hướng phát triển trọng tâm từ khi thành lập đến nay. Bởi Digiworld nhận thấy đây đang và sẽ là mảng ngày càng thiếu yếu trong tương lai. Bên cạnh đó, Digiworld còn linh hoạt mở rộng các sản phẩm Healthcare, bổ sung vào đó các thiết bị, vật dụng y tế chất lượng để mọi người an tâm chống dịch/sống chung với dịch trong “bình thường mới”.

Ngoài kinh doanh, mùa dịch này, Digiworld cũng không quên đồng hành cùng cộng đồng, cùng chung tay vượt qua Covid với những chiến dịch thiết thực. Tiêu biểu là chiến dịch “Triệu khẩu trang, triệu tấm lòng” với sứ mệnh mang 1 triệu chiếc khẩu trang, đồ dùng y tế cùng những nhu yếu phẩm đến với người dân khó khăn, đội ngũ y bác sĩ, tình nguyện viên tuyến đầu chống dịch, góp phần tạo nên lá chắn chống dịch vững chắn

Vậy nên, với những cố gắng của mình, Digiworld cảm thấy tự hào khi được vinh danh là Công ty niêm yết vốn hóa vừa và nhỏ nổi bật nhất Việt Nam. Và Digiworld hi vọng giải thưởng này sẽ là động lực để công ty vững tin phát triển kinh doanh cũng như thực hiện nhiều hơn các hoạt động vì sự phát triển của công ty, cộng đồng và xã hội trong tương lai. Từ đó góp phần vào sự Phát triển bền vững và tiến trình vươn đến Tầm nhìn tỷ đô.