DIGIWORLD ĐƯỢC VINH DANH TOP 100 DOANH NGHIỆP PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG VIỆT NAM LẦN THỨ 6 LIÊN TIẾP

Ngày 09/12/2021, Digiworld lần thứ 6 được Hội đồng Doanh nghiệp vì sự phát triển bền vững Việt Nam (VBCSD) vinh danh là TOP 100 Doanh nghiệp Phát triển bền vững. Giải thưởng là yếu tố giúp Digiworld này khẳng định sự vững vàng về nền tảng, an toàn trong hoạt động kinh doanh và cả những đóng góp để kiến tạo giá trị, sự phát triển bền vững cho cộng đồng, xã hội.

TOP 100 Doanh nghiệp Phát triển bền vững Việt Nam (CSI) là danh sách được công bố hàng năm, được chủ trì tổ chức chính bởi Phòng Thương mại công nghiệp Việt Nam (VCCI) nhằm vinh danh và tạo động lực cho các doanh nghiệp phát triển bền vững, hiệu quả, đảm bảo kết hợp chặt chẽ, hợp lý và hài hoà giữa hiệu quả kinh tế với trách nhiệm xã hội. Và ở năm 2021 này, doanh nghiệp để được vinh danh Top 100 cần vượt qua sự sàng lọc khắt khe dựa trên 119 chỉ số của 17 tiêu chí ở 4 lĩnh vực (phân thành 3 cấp độ dành cho các quy mô doanh nghiệp khác nhau từ cơ bản đến nâng cao): Chỉ số Kết quả phát triển bền vững; Chỉ số Quản trị; Chỉ số Môi trường và Chỉ số Lao động – Xã hội.

Cụ thể, ở năm 2021 này, Digiworld quật cường trước Covid với một tinh thần “Yêu thử thách” đã không ngừng học hỏi, biến thử thách thành cơ hội và rinh về những kết quả kinh doanh xuất sắc. Ngoài ra, năm 2021 với hàng loạt ảnh hưởng từ Covid đến hoạt động kinh doanh và cả con người lại càng giúp thấy được những sự quan tâm và hướng đi đúng đắn trong việc quản trị của Digiworld, thể hiện qua việc chăm lo về cả vật chất và tinh thần, tạo điều kiện và đảm bảo an toàn nhất có thể cho anh chị em ở kho thực hiện 3 tại chỗ cũng như đảm bảo sự an tâm cho khối văn phòng khi làm việc tại nhà. Và không chỉ thế, năm nay Digiworld còn cảm thấy tự hào hơn khi đã giúp được nhiều người được an toàn chống dịch nhờ chiến dịch CSR “Triệu khẩu trang, triệu tấm lòng”.

Digiworld biết rằng, phát triển bền vững là điều không dễ dàng để đạt được. Nó đòi hỏi nhiều tâm tư của doanh nghiệp nhưng đây lại là chiến lược phát triển lâu dài đáng để theo đuổi. Bởi nó mang đến cho doanh nghiệp những lợi ích để vượt trội trên thị trường khi doanh nghiệp đó thực hiện được. Ví dụ như: mang đến những lợi thế cạnh tranh trên thị trường trong nước và cả thế giới, góp phần khẳng định năng lực, nền tảng của doanh nghiệp, từ đó thu hút nhiều hơn sự chú ý, tự tạo ra cho mình nhiều cơ hội hơn đối với việc thu hút nhân tài, đối tác hay Nhà đầu tư.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam phát biểu tại Lễ công báo các Doanh nghiệp Phát triển bền vững 2021

Chính vì thế, Digiworld đã, đang và sẽ tiếp tục thực hiện chiến lược Phát triển bền vững để tiếp tục được vinh danh Top 100 Doanh nghiệp Phát triển bền vững Việt Nam những năm tiếp theo. Ngoài ra, Digiworld cũng xem đây là một kim chỉ nam, là bàn đạp vững chắc bên cạnh chiến lược 3C: Cơ sở - Con người – Cơ hội và những giá trị cốt lõi của Digiworld để chinh phục thị trường đầy cạnh tranh và thử thách ngoài kia. Giống như đại ý mà Phó thủ tướng Vũ Đức Đam đã phát biểu tại buổi lễ công bố các Doanh nghiệp Phát triển bền vững 2021: Phát triển bền vững không chỉ là việc, là sân chơi không chỉ của doanh nghiệp lớn và nó là xu thế không thể đảo ngược, là điều cần thiết để thích ứng trong tương lai có thể sẽ có nhiều biến động.